Nhà khung thép, nhà thép dân dụng…. nhanh nhẹ

Với nhu cầu Thi công nhanh, giá thành rẻ và giảm tải trọng cho kết cấu móng. Nhà phố khung thép ở Hà Nội đã được quan tâm và triển khai ngày càng nhiều, điển hình là nhà hàng, quán cà phê, văn phòng, show room thương mại…

Trong vài năm trở lại đây, các loại vật liệu sàn, tường, trần phát triển phong phú và có rất nhiều sự lựa chọn cả về chất lượng lẫn mẫu mã. Nhà khung thép càng thể hiện được ưu thế của nó và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

➥ Các loại vật liệu được lựa chọn kỹ lưỡng:

  • Thép SS400, Q235 hoặc tương đương ( tuyệt đối không dùng thép cũ, thép gia công kém chất lượng)
  •  Sơn 1 lớp chống rỉ Alkyd và 2 lớp sơn màu. ( màu do chủ nhà chọn)
  •  Bu lông móng M22; M24, M27 cấp bền 5.6 ( chế tạo từ thép CT34 trở lên); 1 bộ bao gồm 1 bu lông, 2 long đen, 2 ê cu
  •  Bu lông liên kết M16, M20, M22 cường độ cao cấp bền 8.8; 1 bộ bao gồm 1 bu lông, 1 ê cu, 2 long đen phẳng và 1 long đen vênh ( có tác dụng tăng khả năng chịu rung cho công trình, đặc biệt là các công trình gần đường giao thông)
  •     Tấm Cemboard nhập khẩu Thái Lan, tấm Panel, tấm duraflex cam kết nhập chính hãng
  •  Quy trình lắp dựng chuyên nghiệp, hệ khung thép sau khi lắp dựng được cân chỉnh và vệ sinh sạch sẽ, sơn lại trước khi bàn giao cho chủ nhà…

➥ Nhà thép tiền chế, nhà khung thép, nhà thép dân dụng…. được xem như một phong cách nhà ở mới, hiện đại, đáp ứng được lối sống mới.

Dựa trên sự phát triển vượt bậc trong kỹ thuật về vật liệu và thi công, giới kiến trúc và xây dựng ngày nay đã đưa ra những kiểu thiết kế đẹp, những mặt bằng không gian mở rộng và tiện nghi và nhà ở tiền chế ngày này được hiểu thành  “ tiện dụng , tiện nghi, sang trọng và tiết kiệm”.

 ➥  Họ thêm những đường nét của kiến trúc hiện đại và lối bố trí cũng như trang trí nội thất bắt mắt khiến không gian nhà ở mới này được đẩy lên thành một phong cách đương thời và những người sành điệu nhất cũng phải ao ước được sở hữu.

➥  Nhà thép tiền chế, nhà khung thép… là nhà được chế tạo từ các cấu kiện được sản xuất trước tại xưởng nhà máy chế tạo và vận chuyển ra lắp dựng tại công trường.

Nhà thép tiền chế được ứng dụng cho nhiều loại hình công trình như : Nhà khung thép | nhà thép tiền chế | nhà thép dân dụng | biệt thự | nhà hàng | quán cafe | nhà khung thép dân dụng | nhà lắp ghép | nhà tiền chế | nhà siêu nhẹ | nhà thi công nhanh .

➥ Nhà khung thép được tạo ra với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng , thời gian thi công nhanh,  nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về mặt kết cấu lẫn độ an toàn cũng như là khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

 Ngoài ra, việc thi công nhà lắp ghép rất nhanh chóng và chính xác do đã thiết kế sẵn và chỉ lắp dựng tại nơi thi công. Hơn nữa, nhà lắp ghép sau quá trình sử dụng có thể tháo ra và có thể lắp đặt tại ví trí mới nhanh chóng, dễ dàng. Chính vì vậy, nhà khung thép lắp ghép trở thành lựa chọn tối ưu cho các công trình xây dựng tại Việt Nam hiện nay.

Quy trình lắp dựng: Nhà khung thép

B1: HỆ MÓNG

➤ Do toàn bộ hệ khung, vách, sàn sử dụng các kết cấu nhẹ nên tải trọng truyền xuống móng của loại nhà lắp ghép thường tương đối nhỏ.

➤ Vì vậy hầu hết các kiểu nhà này sử dụng giải pháp móng đơn (hay còn gọi là móng cốc) móng băng hay móng bè tùy vào địa chất và mặt bằng của công trình tại các vị trí chân cột.

➤ Với nhà cao tầng : Nhà khung thép vẫn sử dụng hệ móng cọc ép, móng cọc khoan nhồi  nhưng số lượng cọc và chiều sâu với nhà thép tiền chế thông thường giảm 25-45 % so với nhà bê tông cốt thép.

➤ Bu lông móng: Thường sử dụng bu lông đường kính M22, M25, M27 có tác dụng liên kết hệ móng bê tông cốt thép và cột thép hình. Bước đặt bu lông móng là một bước quan trọng và yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo việc lắp đặt các cấu kiện cột, dầm là dễ dàng chính xác.

B2: LẮP DỰNG KHUNG KẾT CẤU

Cột và dầm : Kết cấu thép cột và dầm được chế tạo trước tại nhà máy, chia nhỏ thành các cấu kiện thuận lợi cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình. Hoặc nếu địa hình không cho phép thì có thể vận chuyển vật liệu thủ công và chế tạo tại công trình.

– Cột: Kết cấu cột được làm từ thép tổ hợp hình chữ I, thép hình chữ H. Các thép tấm với độ dày khác nhau được hàn tổ hợp tại nhà máy, tạo thành các cấu kiện theo thiết kế tính toán trên phần mềm chuyên ngành.

– Dầm: Thông thường sử dụng dầm chữ I (i) , H , hộp….

– Liên kết dầm cột: Các loại dầm chính, dầm phụ liên kết với nhau, dầm với cột bằng các loại bulon mạ kẽm chịu lực 8.8 và bản mã

– Lắp dựng hệ khung thép: Việc thi công lắp dựng cột , dầm thép đối với nhà ở dân dụng thường bằng cẩu đòi hỏi công tác tổ chức chuyên môn hoá rất cao.Với nhiều đặc điểm địa hình phức tạp phải triển khai thi công bằng tay

B3: KẾT CẤU SÀN NHẸ 

– 1. Sàn nhẹ tấm Cemboard Thái Lan: Hệ khung thép hộp mạ kẽm đan trên thép I thành các ô sau đó đặt tấm Smart Board Thai Lan.

 ➤ Tấm sàn Cemboard, tấm Smartboard xuất sứ nhập khẩu Thái Lan sử dụng làm sàn tấm dày 16mm, 18mm, 20mm tùy độ rộng của sàn.

➤ Về mặt tính năng sử dụng, minh chứng rõ ràng nhất là với những tính năng vượt trội so với tường gạch như: tính cách âm tốt, khả năng chống cháy cao cấp, trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/10 trọng lượng gạch , đổ bê tông  cốt thép đơn thuần, tốc độ thi công nhanh, chất lượng hoàn thiện tốt, đồng thời có độ bền chắc đảm bảo tiêu chuẩn…

➤ Tấm xi măng sợi xenlulo Smartboard, tấm Cemboard sử dụng trong xây dựng và trang trí đã và đang dần thay thế các truyền thống trong các công trình xây dựng tại các quốc gia phát triển trên thế giới từ rất nhiều thập kỷ qua.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ICP HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 103 – Trần Hòa – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0983.945.168 – 0384.717.717
Website: vatlieunheducanh.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0384.717.717
0983.945.168
0384717717">0384.717.717